[Trả lời] 1 khối nước bằng bao nhiêu lít

Vậy 1m3 sẽ bằng bao nhiêu lít? Công thức nào sẽ quy đổi dung tích nước. 

Để xây bể hay mua bồn nước, bạn cần biết được 1 khối nước bằng bao nhiêu lít nước. Để xác định được chính xác thì phải có kiến thức nền tảng, điều này sẽ giúp ích rất nhiều vào công việc tính toán chi tiết để có thể lựa chọn ra được cách xây dựng phù hợp cũng như lựa chọn được sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình phải không nào. Nhưng nếu chẳng may bạn vô tình quên cách quy đổi này cũng không sao cả, vì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn lại cách quy đổi đơn vị này.  

1 khối nước bằng bao nhiêu lít
1 khối nước bằng bao nhiêu lít?

Nội dung

1m3 bằng bao nhiêu lít

Bạn đã biết cách quy đổi 1 khối nước bằng bao nhiêu lít, 1 lít bằng bao nhiêu dm3, 1m3 bằng bao nhiêu cm3 chưa. Nếu chưa biết bạn có thể nhìn vào cách quy đổi dưới đây, vô cùng đơn giản:

  •       1 cm3 = 0,001 lít nước.
  •       1 dm3 = 1 lít nước.
  •       1m3 bằng bao nhiêu dm3: 1m3 = 1000dm3 = 1.000.000cm3 = 1.000.000.000 mm3

Và bạn thấy đó, 1m3 nước sẽ quy đổi ra được 1000 lít nước. Với công thức này, bạn có thể tính toán ra được thể tích phù hợp cho việc xây dựng bể nước hay mua những sản phẩm liên quan đến vấn đề này.

1m3 bằng bao nhiêu lít
1m3 bằng bao nhiêu lít?

Trung bình một người lớn sẽ có thể sử dụng từ 300-400 lít nước cho các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Do đó, số lượng thành viên sẽ nhân lên theo lượng dung tích mà bạn mua bình. Hoặc bạn có thể quy đổi sang m3 để đặt thợ xây để họ xây thể tích bể theo nhu cầu bạn đề ra. Nhờ đó mà sẽ hạn chế được việc lãng phí tiền bạc.

1 khối nước bằng bao nhiêu kg 

Nếu bạn đang tìm một công thức đổi 1 khối nước sẽ bằng bao nhiêu kg thì công thức dưới đây sẽ là ví dụ cụ thể cho việc đổi thể tích sang khối lượng: A = B x C/1000

Trong đó, C là khối lượng riêng tính bằng 1m3 = 1000000cm3 = 1000 lít; B là dung tích có (lít) và A sẽ là khối lượng (kg).

Áp dụng cách quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu m3 trong thực tế

Chúng ta luôn biết mọi thứ vận hành theo đúng quy luật của nó, nếu bạn làm sai một thứ gì đó hoặc không tuân theo quy luật ấy, bạn có thể sẽ mắc phải một sai lầm. Cũng giống như việc chúng ta phải biết cách quy đổi 1m khối bằng bao nhiêu lít 1 hay bằng bao nhiêu kg ra đúng giá trị để có thể tính toán được việc lựa chọn bồn chứa nước hay sử dụng vào các công việc đặc thù có liên quan tới cách quy đổi này. Vậy công thức quy đổi này được ứng dụng trong thực tế như thế nào?

Việc quy đổi này đại diện cho bản chất của khoa học, chúng được ứng dụng trong các ngành đặc thù và trong nhiều trường hợp của cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Có một số trường hợp, nếu không biết tới những cách quy đổi này, có thể dẫn tới những thiệt hại không đáng có. Ví dụ như một chiếc xe chở xăng được giao hàng vào buổi sáng, thời điểm này có nhiệt độ khá thấp. Khi xe xăng giao hàng vào buổi trưa và khi nhiệt độ dần tăng cao thì lúc này thể tích xăng đã thay đổi, dẫn tới việc số lượng lít cũng sẽ thay đổi. Chính vì vậy mà chúng ta nên biết cách quy đổi ra các giá trị khác nhau.

Tư vấn lựa chọn bồn nước phù hợp cho gia đình

Nếu bạn muốn lựa chọn một sản phẩm bồn chứa nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như gia đình thì bạn nên căn cứ vào hai yếu tố. Đó là điều kiện của gia đình và dung tích nào thì sẽ phù hợp cho gia đình của bạn.

Chọn bồn có dung tích phù hợp với nhu cầu bản thân cũng như gia đình

Trước tiên, bạn nên nhìn vào số lượng thành viên trong gia đình mình để chọn dung tích bồn chứa nước phù hợp. Bình thường một người trung bình sẽ sử dụng từ 200 – 300 lít nước/ngày. Nếu như gia đình bạn có từ 3 – 4 thành viên thì bạn nên lựa chọn loại bồn chứa có dung tích từ 1000 – 1500L (tương đương 1 khối nước đến 1 khối rưỡi).

Còn nếu sử dụng cho nhiều người hơn hoặc chỉ vì bạn muốn tiết kiệm được việc không muốn phải bơm nước nhiều lần gây giảm tuổi thọ của máy bơm thì bạn có thể cân nhắc tới các loại bồn có dung tích lớn hơn (từ 2 – 3m3 tương đương với 2000 – 3000 lít nước).

Tư vấn lựa chọn bồn nước phù hợp cho gia đình
Tư vấn lựa chọn bồn nước phù hợp cho gia đình

Xem xét qua điều kiện kinh tế để lựa chọn bồn nước phù hợp

Dung tích bồn chứa nước sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Bởi vì dung tích bồn càng lớn thì giá bán cũng sẽ càng cao. Vì thế, nếu nhu cầu sử dụng nước của gia đình bạn không quá lớn, gia đình có ít nhân khẩu thì có thể tính toán khối lượng nước một cách phù hợp.

Tuy nhiên bạn nên để ý một điều, đó là bạn nên tìm mua bồn chứa tại cơ sở uy tín. Trước thực trạng các sản phẩm đang bị làm giả, các cơ sở chấp nhận vì lợi nhuận mà bất chấp buôn bán các bình nước không chính hãng có chất lượng thấp, sử dụng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của bạn.

Cách nhận diện bồn nước inox Sơn Hà chính hãng

  • Logo thương hiệu của tập đoàn Sơn Hà.
  • Logo thường được sơn trực tiếp trên thân, dập nổi tại đầu bồn, đáy bồn và nắp bịt bồn.
  • Sản phẩm chính hãng sẽ có bề mặt nhẵn nhụi, sáng bóng do inox 304 cao cấp.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra qua việc sử dụng nam châm, nếu sử dụng vào các loại bồn nhái kém chất lượng khác thì nam châm sẽ có tác dụng lên thành bồn ngay. Do việc trong lúc sản xuất đã bị pha chế từ thép trộn hợp kim pha.

Vậy chúng ta nên mua bồn nước ở đâu là uy tín và bảo đảm

Nếu bạn sợ việc mua nhầm phải các loại bồn nước kém chất lượng, bạn có thể tìm đến các cơ sở kinh doanh bồn nước có uy tín để lựa chọn.  Các mặt hàng bồn nước có ở NHÀ PHÂN PHỐI THIÊN PHÚC đều là hàng chính hãng, và được kiểm tra xuất sử rõ ràng, bạn có thể yên tâm để mua sản phẩm ở cửa hàng chúng tôi. 

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về những cách quy đổi 1 khối bằng bao nhiêu lít. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các bồn nước có xuất xứ từ tập đoàn Sơn Hà, bạn có thể ghé thăm cửa hàng chúng tôi để biết thêm chi tiết cũng như xem qua tận mắt sản phẩm. Mọi thông tin liên hệ sẽ thông qua hotline: 0908 784 892 hoặc địa chỉ nhà phân phối: 911 Ấp Long Thới, xã Long Thượng, H Cần Giuộc, Long An.